Vì sao những chiếc iPhone 12 ra mắt đêm nay thực sự đáng mong đợi?

Đêm nay (theo giờ VN), Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm nơi hãng trình làng những chiếc iPhone mới.

Như thường lệ, Apple giới thiệu iPhone vào tháng 9 và chúng được đưa lên kệ một thời gian ngắn sau đó. Năm nay thì khác. Hồi tháng trước, Apple ra mắt những chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch và iPad mới, đồng thời đẩy sự kiện ra mắt iPhone sang tháng 10. Sự chậm trễ này là một “hậu quả” của COVID-19, đại dịch khiến chuỗi sản xuất đồ điện tử bị ngưng trệ và nhân viên Apple phải làm việc từ xa.

Sau đêm nay, series iPhone 11 chính thức trở thành những dòng điện thoại cũ của Apple. Ảnh: The Verge

Dù thế, màn ra mắt iPhone năm nay sẽ cực kì ấn tượng. iPhone 12 được kì vọng là lần thay đổi ngoại hình iPhone lớn nhất Apple thực hiện kể từ năm 2017 khi hãng này giới thiệu iPhone X với công nghệ nhận diện khuôn mặt. iPhone 12 theo đó có thể sở hữu sườn máy vát phẳng thay vì bo cong như hiện tại.

Sự kiện đêm nay đánh dấu một loạt ‘lần đầu tiên” của Apple: lần đầu tiên ra điện thoại 5G hay lần đầu tiên ra mắt 4 iPhone cùng lúc. Ảnh: The Verge

Apple cũng được kì vọng ra mắt 4 mẫu iPhone riêng biệt với kích thước màn hình khác nhau và tầm giá khác nhau.

Cuối cùng, những chiếc iPhone mới nhiều khả năng sẽ đều hỗ trợ kết nối 5G. Lần cuối cùng Apple thực hiện cùng lúc nhiều thay đổi lớn đến vậy với iPhone đã là từ năm 2014 khi iPhone 6 ra mắt với hai phiên bản kích thước màn hình lớn. Nó tạo ra một chu kì “siêu nâng cấp” cho Apple với hơn 231 triệu máy bán ra trong một năm tiếp theo. Năm nay, giới phân tích kì vọng iPhone 12 cũng có thể lặp lại thành tích tương tự.

Mô hình iPhone 12 rò rỉ. Ảnh: MacRumors

“Chúng tôi kì vọng màn ra mắt sản phẩm vào mùa thu này sẽ là sự kiện iPhone lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây,” nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley chia sẻ. Bà dự đoán Apple sẽ bán được 220 triệu iPhone trong năm tài chính 2021, tăng 22% so với cùng kì năm trước.

Thái Sơn – CTV

Nguồn SaoStar https://saostar.vn/cong-nghe/vi-sao-nhung-chiec-iphone-12-ra-mat-dem-nay-thuc-su-dang-mong-doi-20201013194018546.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *